Google+ Giới Thiệu Và Đánh Giá SP Máy ghi âm Tascam DR-22WL

Giới Thiệu Và Đánh Giá SP Máy ghi âm Tascam DR-22WL

9422 lượt - 30-11--0001, 12:00 am

Chào toàn thể các bạn ! Hiện nay bất kỳ cái smartphone nào cũng có thể cài phần mềm ghi âm đã góp phần khiến cho máy ghi âm chuyên nghiệp (tức là cái máy chỉ mua về để ghi âm) ngày càng ít người dùng. Tuy vậy, vẫn còn nhiều hãng sản xuất máy ghi âm dành cho những người có yêu cầu cao trong lĩnh vực này, hôm nay mình giới thiệu với các bạn cái Tascam DR-22WL, cái này có nhiều chế độ ghi bao gồm cả chế độ chỉnh tay, có wifi để truy xuất và điều khiển từ xa. Giá mua tham khảo khoảng 3tr8 (chưa bao gồm thuế và phí).

 

Hình ảnh trên chiếc máy ghi âm Tascam DR-22WL nhỏ gọn nhưng không kém sự hầm hố và tinh tế

 

Như các bạn thấy, cầm trên tay, máy ghi âm này khá gọn gàng, trên đầu là 2 cái micro condenser được đặt theo kiểu X - Y, mình sẽ nói kỹ hơn về kiểu đặt mic như thế này ở phía dưới.

Vậy ai là người sẽ có nhu cầu sử dụng những máy ghi âm chuyên nghiệp thế này? Có thể là học sinh, sinh viên ghi âm bài giảng thầy cô, sử dụng máy riêng sẽ cho chất lượng âm thanh đồng đều và tốt nhất, mà lại không ảnh hưởng đến người khác (do không phải dùng điện thoại). Hoặc nếu bạn là phóng viên hay đi phỏng vấn người này người kia, bạn cần thu âm các bài giảng của cha xứ hoặc nhà sư trên chùa chẳng hạn, có rất rất rất nhiều ứng dụng cho các sản phẩm dạng này. 

 

 

Các bạn xem những nút điều khiển máy này, các nút tách bạch riêng biệt, nút ghi âm có đánh dấu đỏ rõ ràng không nhầm lẫn đi đâu được, nói chung là cầm lên là biết dùng ngay, không có gì khó hiểu, không có gì rắc rối. Muốn nghe lại thì nhấn Play, muốn dừng nhấn Stop, muốn nghe đoạn khác thì nhấn Next, đời không còn gì dễ hơn.

 

Trên đầu là 2 cái micro condenser được đặt theo kiểu X - Y

 

Mình xin nhắc lại các khái niệm về microphone (gọi tắt là micro), ta có thể phân ra làm 2 loại thông dụng sau: 1 là dynamic, 2 là condenser.

Micro dynamic là loại rất thông dụng, có thể nhà bạn cũng có 1 cái đang dùng để hát karaoke, nó dùng màng rung, cuộn cảm và nam châm, khi bạn nói vào micro, màng rung sẽ rung cuộn cảm, tín hiệu thu được sẽ được máy xử lý. Loại này phù hợp để thu âm ở khoảng cách gần.

Micro condenser còn gọi là micro điện dung, loại này hoạt động trên nguyên tắc dùng hiệu ứng thay đổi điện dung để thay đổi sóng điện và có độ nhạy lớn hơn nhiều so với dynamic, thường được dùng ở nhà hát lớn, sân khấu, khi hoạt động cần được cung cấp điện.

 

Đây là hướng sắp xếp để được cho là có thể thu được âm thanh Stereo theo pha giúp tái tạo không gian (sound stage) tốt nhất.

 

Có nghĩa là, với cách sắp xếp micro như vậy, ví dụ các bạn ghi âm ca sĩ đứng hát, qua âm thanh, người nghe có thể hình dung được vị trí tương đối của ca sĩ, của tay trống nằm ở đâu, bass đứng vị trí nào. Với điều kiện là máy thu âm được đặt ở vị trí tối ưu sweetspot nhé.

 

Mặt lưng của máy có lỗ 6mm để các bạn gắn lên chân máy, lỗ này là lỗ khá tiêu chuẩn, trên các chân máy (tripod) nên các bạn có thể gắn vào hầu hết chân trên thị trường.

 

Dưới đáy là nút chỉnh gain (độ lợi) của micro thu, nút vặn nằm ở vị trí này khá tiện lợi, khó vặn nhầm, và khi vặn cũng khó gây ra tiếng lạo xạo ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

 

Các phím chức năng dường như qua riêng biệt và tiện lợi 

 

Núm tròn trên hình mà các bạn thấy đây là nút chỉnh nhanh các chế độ thu, các bạn có thể chọn EZ là chế độ đơn giản nhất, dành cho người mới tiếp cận với việc ghi âm, ở chế độ này máy tự lọc các âm 40Hz (low-cut).

Ở chế độ Loud (Hình cái loa): Dành cho các sự kiện có âm thanh lớn, buổi hòa nhạc, máy sẽ tự động giới hạn âm lượng, tự kích hoạt bộ lọc 40Hz low-cut, trim level cũng được đặt ở mức thấp

Music (Hình nốt nhạc): Tối ưu để thu âm các buổi hát live acoustic, nhạc classical và các thể loại nhạc không phát qua loa. Nó cũng kích hoạt cái filter 40Hz low-cut

Chế độ ghi nhạc cụ (hình cái đàn): Tối ưu để ghi âm từng nhạc cụ riêng rẽ, máy sẽ tự kích hoạt bộ giới hạn âm lượng để mức thu được đồng đều

Chế độ phỏng vấn (hình cai mic): Đơn giản, để ghi âm phỏng vấn, phát biểu, máy sẽ ghi âm mono và kích hoạt bộ lọc 120Hz low-cut

Chế độ chỉnh tay Manual: Dành cho các bạn chuyên nghiệp, thích thu âm và điều chỉnh theo ý

DUB: là chế độ ghi chồng, ví dụ lúc nãy các bạn ghi nhạc cụ bằng chế độ Instrumental, giờ các bạn bật DUB lên để hát chồng lên file kia, thành 1 bài hoàn chỉnh

 

Cận cảnh mặt trước Máy ghi âm Tascam DR-22WL

 

Dãy 4 nút ở cạnh dưới màn hình dùng để cài đặt, chỉnh các chức năng sâu hơn, ví dụ Bitrate, kiểu file ghi âm, truy cập các menu này bằng cách nhấn nút Menu, sau đó các bạn cứ nhấn như hướng dẫn là sẽ điều chỉnh được.
Một số tính năng khác mà cái này làm được, bao gồm các bạn có thể cài app trên iOS hoặc Android để truy xuất file, điều khiển máy từ xa qua wifi, máy có thể ghi đồng thời ở 2 chuẩn âm thanh Wave và MP3. À máy cũng có thể stream âm thanh qua wifi để tiện monitor và điều chỉnh nữa nhé.

Để cho dễ hiểu mình xin review sản phẩm này ngay cho các bạn 

 

 

                                                                           Nguồn : Tinhte.vn 

 

Và các bạn có thể đặt hàng để sở hữu sản phẩm cực kỳ tiện dụng này Tại Đây 

Hoặc có thể Liên hệ trực tiếp theo Hotline0982.225.884 - 096.153.2222

 Địa chỉ TP.HN:

-Số 134 Phố Tây Sơn - Q. Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ TP.TN:

-Số 221A Hoàng Văn Thụ - TP Thái Nguyên

-Số 708 P.Ba Hàng - TX. Phổ Yên - Thái Nguyên

Địa chỉ TP.HCM:

-Số 490 Lê Hồng Phong-P.1-Q.10,TPHCM

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn !

Tin liên quan